chu-dau-tu-chung-cu-xuan-mai-riverside

Chủ đầu tư chung cư Xuân Mai Riverside

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuan Mai Corporation) tiền thân là Công ty CP Bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai ngày 21/4/2014, Công ty chính thức đổi tên thành Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Tên viết tắt: Xuan Mai Corporation).

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành với những thay đổi thăng trầm qua thời gian, Công ty đã phát triển lớn mạnh toàn diện, ngày càng khẳng định được năng lực, uy tín, vị thế trên thị trường xây dựng. Với những thành tích đạt được, Công ty đã được tặng thưởng nhiều huân chương và bằng khen của Chính Phủ và Nhà Nước: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2010, Huân chương lao động hạng 2 năm 2009, Huân chương lao động hạng 3 năm 2001 và đặc biệt là Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ với đề tài: “Ứng dụng công nghệ sản xuất cấu kiện bê tông cốt thép dự ứng lực tiền chế bằng phương pháp kéo trước cho các công trình xây dựng ở Việt Nam”….

Lịch sử hình thành và phát triển

NĂM 1983

Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai tiền thân là Nhà máy Bê tông tấm lớn Xuân Mai được thành lập ngày 29 tháng 11 năm 1983 theo Quyết định số 1434-BXD/TCCB của Bộ Xây dựng do Liên Xô giúp đỡ xây dựng. Nhà máy có quy mô lớn và trang thiết bị đồng bộ để sản xuất cấu kiện bê tông tấm lớn phục vụ lắp dựng chung cư tại Xuân Mai và Hà Nội.

NĂM 1996

Nhà máy Bê tông Xuân Mai được đổi tên thành Nhà máy Bê tông và Xây dựng Xuân Mai và chuyển về trực thuộc Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam theo Quyết định số 1049 BXD/TCLĐ ngày 06/12/1996 của Bộ Xây dựng.

Công ty đã chủ động ký kết chuyển giao công nghệ với hãng Saret International của Cộng hòa Pháp để đầu tư dây chuyền bê tông dự ứng lực khẩu độ nhỏ sản xuất dầm PPB phục vụ cho việc lắp dựng các công trình dân dụng. Sản phẩm dầm PPB đã được áp dụng rộng rãi ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

NĂM 1999

Được sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Công ty Xuân Mai đã hợp tác với hãng RONVEAUX của Vương quốc Bỉ xây dựng một dây chuyền sản xuất các cấu kiện bê tông cốt thép ứng suất trước tiền chế khẩu độ lớn bằng phương pháp kéo trước tại nhà máy Bê tông Xuân Mai để sản xuất cấu kiện bê tông dự ứng lực phục vụ cho việc lắp dựng các khu chung cư cao tầng, nhà máy công nghiệp, công trình công cộng và các công trình giao thông. Sản phẩm bê tông ứng suất trước tiền chế có những tính năng, ưu điểm vượt trội như: Chất lượng cao, tính bền, ít phải bảo dưỡng khi sử dụng, tạo ra những không gian lớn từ đó tạo ra khoảng mở cho các nhà thiết kế kiến trúc và giúp tiết kiệm các chi phí công trình.

NĂM 2003

Nhà máy tiến hành cổ phần hóa đổi tên thành Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai theo Quyết định số 1434/QĐ-BXD của Bộ Xây Dựng.

NĂM 2005

Công ty là đơn vị đầu tiên và duy nhất của ngành xây dựng Việt Nam nhận “Giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ” cho công trình ứng dụng công nghệ sản xuất cấu kiện bê tông cốt thép dự ứng lực tiền chế bằng phương pháp kéo trước cho các công trình xây dựng tại Việt Nam.

NĂM 2007

Công ty đã thực hiện niêm yết và giao dịch 10 triệu cổ phiếu tại trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán là XMC và Vinaconex Xuân Mai đã nhận giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán uy tín” năm 2008 và 2010.

NĂM 2008

Công ty thực hiện chuyển đổi mô hình Công ty Mẹ – Công ty Con theo hướng chuyên môn hóa, từng bước mở rộng và hoàn thiện mô hình quản lý hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty Con, qua đó nâng cao hơn nữa thế và lực của Công ty trên thị trường xây dựng.

NĂM 2010

Công ty là đơn vị có doanh thu đứng đầu và lợi nhuận đứng thứ 2 trong Tổng công ty VINACONEX. Vinaconex Xuân Mai đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân Chương Lao động Hạng II của Chủ tịch nước trao tặng.

NĂM 2013

Được sự nhất trí của Đại Hội đồng Cổ đông về chủ trương tái cấu trúc Công ty, Tổng công ty VINACONEX đã chuyển nhượng toàn bộ 10.200.000 cổ phần Công ty CP Bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai cho Công ty TNHH Khải Hưng.

NĂM 2014

Ngày 21/4/2014, Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Tên viết tắt: Xuan Mai Corporation).

NĂM 2015

Hợp tác với Công ty Rieckerman – Đức để chuyển giao công nghệ tấm tường rỗng tiền chế Acotec của hãng Elemantic – Phần Lan và lắp đặt dây chuyền sản xuất với trạm trộn của Công ty Frumecar – Tây Ban Nha. Xuân Mai là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và ứng dụng tấm tường Acotec trong các công trình mang lại nhiều lợi ích như tăng năng suất, tiết kiệm nhân công, thân thiện với môi trường…

NĂM 2017

Ứng dụng thành công thế hệ công nghệ thi công F4, cho phép đạt tiến độ 3 ngày/tầng . Ngoài ra, Xuân Mai đã khánh thành nhà máy tấm tường Acotec thứ 2 và đang tiếp tục đầu tư thêm dây chuyền thứ 3 và thứ 4 để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành với những thay đổi thăng trầm qua thời gian, Công ty đã phát triển lớn mạnh toàn diện, ngày càng khẳng định được năng lực, uy tín, vị thế trên thị trường xây dựng. Nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng, Xuân Mai hiện là đơn vị hàng đầu về việc áp dụng công nghệ bê tông dự ứng lực bán tiền chế tại Việt Nam, thực hiện các khâu từ thiết kế, sản xuất cấu kiện tới thi công công trình. Công ty vẫn luôn chú trọng đến việc đầu tư và nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới, nỗ lực không ngừng mới mục tiêu trở thành Tổng thầu EPC hàng đầu và Nhà phát triển bất động sản uy tín.

Đối tác chiến lược

Liên kết với những thương hiệu “có tầm” và “có lực” là một trong những yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh. Thấu hiểu được điều đó, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai luôn tích cực mở rộng và tìm kiếm các đối tác chiến lược trong cũng như ngoài nước để xây dựng và thiết lập nên những mối quan hệ trên cơ sở bền vững, tin cậy và hợp tác cùng phát triển.

Dưới đây là một số đối tác chiến lược đã và đang đồng hành trong suốt chặng đường phát triển của Công ty chúng tôi

  1. Công ty TNHH Quốc tế Liên doanh VINACONEX – TAISEI (VINATA)
  2.  Sumitomo Mitsui Construction Co., Ltd. (Sumitomo)
  3. The Zenitaka Corporation
  4.  Công Ty TNHH Maeda Việt Nam
  5. Nishimatsu Construction
  6. Tổng Công ty Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam (VINACONEX)
  7. Công ty Cổ Phần Him Lam (Him Lam Corporation)
  8.  Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (GELEXIMCO)
  9. Công ty TNHH Đầu tư PTSX Hạ Long (BIM Group)

Giữ vững vị thế của một tổng thầu EPC lớn, có uy tín, trong khi tiếp tục vươn mình trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu được Xuân Mai Corp xác định là chiến lược trọng tâm cho kế hoạch vươn mình trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành xây dựng – bất động sản

Từ kế hoạch làm chủ công nghệ xây dựng hiện đại

Tiền thân là một đơn vị chuyên sản xuất bê tông dự ứng lực căng trước trực thuộc tổng công ty Vinaconex, đến năm 2014, sau khi chính thức được đổi tên thành Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Xây Dựng Xuân Mai ( Xuân Mai Corp), Công ty đã không ngừng mở rộng, dần trở thành một tập đoàn đa ngành hoạt động trên nhiều lĩnh vực như : thiết kế, thi công xây lắp, đầu tư, kinh doanh và quản lý các dự án bất động sản ….

xuan-mai-riverside-thumb-1

Nếu đặt ra câu hỏi, trong 2 năm vừa qua, các doanh nghiệp xây dựng – bất động sản nào ghi nhận nhiều dấu ấn nhất, có lẽ khó có thể không nhắc tới Xuân Mai Corp. Nổi danh với vị thế là tổng thầu thi công cho nhiều dự án lớn trên cả nước như Siêu thị Mê Linh Plaza, nhà máy Tamron, Eco-Green City, Tincom 360 Giải Phóng, Hà Nội Paragon …, vũ khí tạo ra sự đột phá cho Xuân Mai Corp so với các đối thủ cạnh tranh là sự chủ động trong việc đầu tư vào hạ tầng công nghệ xây dựng hiện đại và làm chủ vật liệu xây dựng ” xanh “, vật liệu của tương lai.

Xuân Mai Corporation dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ xây dựng “xanh”

Trong đó việc chính thức khánh thành nhà máy tấm tường Acotec Xuân Mai, nhà máy sản xuất tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép đầu tiên và hiện đại nhất tại Việt Nam vào cuối tháng 11/2015 giúp Xuân Mai Corp có lợi thế vượt trội trên thị trường. Bởi lẽ , tấm tường bê tông rỗng đúc sẵn được coi là giải pháp tối ưu thay thế các loại gạch xây truyền thống, khắc phục được các nhược điểm của vật liệu nung vẫn đang được áp dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Sự đột phá này vừa giúp đẩy mạnh tốc độ thi công so với gạch truyền thống hay bê tông, vừa tăng cường được khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy cao tại các công trình tại Việt Nam.

Xuân Mai Corporation tiên phong đưa công nghệ xây dựng mới vào Việt Nam

Ông Bùi Khắc Sơn, Chủ tịch HĐQT Xuân Mai Corp chia sẻ, đây là các công nghệ xây dựng hiện đại, then chốt của thế giới và thân thiện với môi trường, đặc biệt phù hợp với các công trình cap tầng ở Việt Nam.Các công nghệ này hiện được sử dụng phổ biến tại các nước phát triển, điển hình nhất là Mỹ ( nơi có riêng hiệp hội về bê tông đúc sẵn PCI – Precast Concrete Institute) và Châu Âu, Nhật Bản, Singapore, Úc, … Đặc biệt, tại Nhật Bản, đất nước thường xuyên bị động đất đã sử dụng công nghệ này cách đây 30 năm cho xây dựng các công trình cao tầng chất lượng cao.

Với các nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại Việt Nam như đá, cát, xi măng ,… không chỉ là vật liệu thông thường, mà khi sử dụng tấm tường Acotec Xuân Mai còn mang lại nhiều lợi ích trong bảo vệ môi trường, không tạo ra phế thải hoặc chất thải độc hại. Đặc biệt, sử dụng tấm tường Acotec Xuân Mai phù hợp với chủ trương của Chính phủ và Bộ Xây dựng.

Theo Quyết định số 567/QĐ-TTG ngày 28/04/2010 của Thủ Tướng Chính Phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 và Thông tư 09/20112/TT-BXD ngày 28/11/2012 của Bộ xây dựng về quy định sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng, các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên, không phân biệt nguồn vốn, từ sau năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây.

Vào cuối tháng 12 năm nay, theo ông Bùi Khắc Sơn, tròn 1 năm sau khi dây chuyền số 1 đi vào vận hành, các sản phẩm được sự đón nhận và tin tưởng của bạn hàng, đối tác, Xuân Mai Corp sẽ tiếp tục đưa vào vận hành dây chuyền số 2 của Nhà máy Acotec Xuân Mai, nâng công suất sản xuất tấm tường lên gấp đôi, nhằm hướng tới đáp ứng nhu cầu đang tăng lên rất cao trong thời gian vừa qua, đồng thời tái khắng định sự khác biệt và vị thế vững chắc của Xuân Mai như một tổng thầu EPC và nhà sản xuất vật liệu uy tín trên thị trường.

Đến sự chuyển hướng chiến lược

Hơn 33 năm thành lập, bề dày kinh nghiệm và nỗ lực vượt khó đã đưa Xuân Mai Corp từ một nhà máy sản xuất tấm lớn vươn lên thành một tổng thầu xây dựng EPC có uy tín trên cả nước. Với sự ổn điịnh về nguồn lực tài chính cũng như kinh nghiệm triển khai một loạt các dự án lớn nhỏ khác nhau, kể từ năm 2014 Xuân Mai Corp bắt đầu lấn sân sang mảng bất động sản, trực tiếp đầu tư, triển khai nhiều dự án lớn và nhanh chóng đạt được thành công với những dự án nổi bật như Xuân Mai Sparks Tower, Xuân Mai Complex, Xuân Mai Riverside, hay dự án hợp tác đầu tư giữa Xuân Mai và tổng công ty phát triển và phát thanh truyền hình thông tin với Dự án Mễ Trì Plaza – CT1AB, Xuân Mai Mễ Trì Plaza – CT2E

Các dự án này không chỉ có mức giá khá phù hợp ( dao động từ 16-19 triệu đồng/m2, tương đương hơn 1 tỷ đồng/ căn) dành cho người có thu nhập trung bình, các gia đình trẻ có mức thu nhập chưa cao, tích lũy chưa đủ để trả khoản tiền lớn cùng lúc, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối về công trình.

Nhờ đó, dù mới chỉ ra mắt trường được ít lâu, các dự án này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và gần như phần lớn đã được bán hết ra thị trường, trong đó phải kể đến là Dự Án Xuân Mai Mễ Trì Plaza-CT2E với tỷ lệ phân phối thành công trên 97% tổng số căn hộ chỉ trong vòng vài tháng, còn các dự án còn lại duy trì dao động ở tỷ lệ từ 90-95%. Đặc biệt, Xuân Mai Sparks Tower là một điểm sáng tại thị trường khu vực phía Tây Hà Nội khi số căn hộ còn lại đến nay chỉ là 12%.

Dự án Chung cư Xuân Mai Complex Dương Nội Hà Đông

Chưa kể, với cái tâm trong kinh doanh của người Xuân Mai, chủ đầu tư đã mạnh tay đầu tư bài bản khuôn viên hạ tầng giao thông ổn định, hệ thống cây xanh lý tưởng, cùng những tiện ích như khu chăm sóc sức khỏe ,câu lạc bộ thể hình, thẩm mỹ, Spa, sân cầu lông, vườn trẻ, …. Chủ nhân sở hữu căn hộ tại các dự án không chỉ mang tới chốn đi về sau những ngày dài làm việc bận rộn và căng thẳng, mà còn hơn thế “một chốn yên bình”.

Ông Bùi Khắc Sơn, Chủ tịch Xuân Mai Corp chia sẻ, bí quyết thành công của Xuân Mai Corp nằm ở đột phá mới mẻ về tư duy, hướng tới trả nghiệm của khách hàng, “bán cái khách hàng cần, thay vì chào cái mình có”. Việc làm này là bước đi tính toán rất kỹ càng của Xuân Mai Corp nhằm tạo vị thế một nhà phát triển bất động sản có uy tín trên thị trường. Nếu không tạo ra được sự tin tưởng ngay từ lúc mới ra mắt thị trường thì sẽ rất khó để thành công.

TỔNG THẦU XÂY DỰNG EPC:

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (XuanMai Corp) là đơn vị dày đạn kinh nghiệm trên thị trường bất động sản Việt Nam.Sau hơn 35 năm hoạt động, Xuân Mai Corp. đã gặt hái được những thành công nhất định trên thị trường bất động sản Việt Nam. Cụ thể:
Với vai trò là tổng thầu, Xuân Mai Corp. ghi dấu tên tuổi của mình qua hàng loạt công trình lớn gồm:
Các công trình công cộng: Bảo tàng Hà Nội, Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm thương mại Marine Plaza, Trung tâm thương mại Chợ Mơ, Trung tâm đào tạo vận động viên cao cấp Mỹ Đình, Siêu thị Metrol….
Các công trình công nghiệp: nhà máy Canon, Panasonic, Intel, Toyota, Panasonic, Pioneer, Yamaha, Honda, Toto…
Các công trình giao thông, thủy điện: Cầu Bãi Cháy, Cầu Trung Lương, nút giao thông Long Biên, Cầu vượt ngã tư Sở…
Các công trình gia công lắp dựng cấu kiện: Nhà mày nhiệt điện Thái Bình II, Thủy điện Buôn Kuốp, Tháp trao đổi nhiệt nhà máy xi măng Cẩm phả…
Các công trình nhà cao tầng: Xuân Mai Corp đã làm tổng thầu của hơn 200 tòa nhà cao tầng trên khắp nước Việt Nam. Một số dự án tiêu biểu như: Tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở để bán Eco – Green City, chung cư cao cấp Hà Nội Paragon, Tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở cao tầng Imperial Plaza, Chung cư Sky Park Resident, Gold Silk, Chung cư Ngoại giao đoàn, Chung Cư Thành phố Giao lưu…
Với vai trò Nhà đầu tư bất động sản:
Xuân Mai Corp. đã thành công với hàng loạt công trình chất lượng cao và cung cấp ra thị trường hàng nghìn căn hộ. Chỉ tính riêng 2017, đã có hơn 1200 căn hộ của Xuân Mai được khách hàng đặt mua. Một số dự án do Xuân Mai Corp. vừa làm chủ đầu tư, vừa làm tổng thầu xây dựng như: Dự án Xuân Mai Riverside, Xuân Mai Complex, Xuân Mai Spark Tower, VOV…
Sở hữu công nghệ xây dựng hiện đại:
Với thế mạnh nổi trội là đơn vị đầu tiên và duy nhất của ngành xây dựng nhận Giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ. Xuân Mai đang sở hữu công nghệ bê tông ứng suất trước bán tiền chế (PC) là công nghệ xây dựng hiện đại đang được sử dụng phổ biến tại các nước phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ và Nhật Bản. Ngoài ra, Xuân Mai còn đầu tư riêng một nhà máy sản xuất tấm tường Acotec với công nghệ hiện đại của hãng Elematic, được nhập khẩu đồng bộ từ Phần Lan, trạm trộn được nhập khẩu từ Tây Ban Nha của hãng Frumecar, Tây Ban Nha. Đến nay, nhờ ứng dụng các công nghệ hiện đại này, Xuân Mai đã rút ngắn thời gian thi công chỉ còn 3 ngày/sàn.
Sở hữu chuỗi giá trị khép kín:
Xuân Mai Corp. đang sở hữu một chuỗi giá trị khép kín với 7 công ty con bao gồm: Công ty Tư vấn thiết kế Xuân Mai với hơn 150 cán bộ nhân viên tinh nhuệ, 2 công ty sản xuất cấu kiện Bê tông uy tín là Công ty Bê Tông Xuân Mai và Công ty Xuân Mai Đạo Tú, công ty vận tải Xuân Mai, Công ty Xây lắp Xuân Mai chuyên lắp dựng và hoàn thiện, Công ty Cơ Điện Xuân Mai chuyên về cơ điện, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Xuân Mai hoạt động trong lĩnh vực bán hàng và quản lý vận hành. Do vậy Xuân Mai luôn đảm bảo chủ động kiểm soát chất lượng và tiến độ công trình.